Bê chao – món ngon ngày lạnh ở Mộc Châu

Tham gia chuyến du lịch Mộc Châu vào những ngày gió lạnh, du khách sẽ có cơ hội nếm thử rất nhiều những món ẩm thực hấp dẫn, nóng hổi quen thuộc của vùng núi rừng Tây Bắc này. Vào những ngày cuối thu, khi mùa đông đã chuẩn bị về, dừng chân tại các quán xá ven đường rồi thử cảm giác trải nghiệm món bê chao nổi tiếng khắp nơi chắc chắn sẽ làm cho bạn trở nên yêu thương thêm cái mảnh đất và ngươi dân nơi đây.
Bê chao Mộc Châu
Bê chao Mộc Châu
Chạy dọc theo con đường quốc lộ 6, hướng Mai Châu đến Mộc Châu du khách có thể bắt gặp rất nhiều hàng quán bán bê chao. Thế nhưng, dù có nhiều hàng quáng nhưng không phải ở đâu chế biến bê chao cũng ngon. Bạn có thể tham khảo một số hàng quán ở khu Chiềng Đi, thị trấn Công Trường Mộc Châu.
Loại nguyên liệu chính được sử dụng để chế biến ra món ăn thơm ngon này là những chú bê đực mới sinh khoảng một tuần tuổi, loại bê mới chỉ uống sữa mẹ chứ chưa ăn cỏ, bởi loại bê này mới giúp cho món ăn co vị thơm và thịt mềm ngọt cái điều mà bê già tuổi hơn hoặc đã ăn cỏ không thể nào có được. Người đầu bếp sẽ lựa chọn những miếng thịt bê loại ngon nhất, đem thái thịt thành những miếng khác nhau có kích thướng như con chì, chần thịt qua với nước sôi để giảm bớt mùi hôi của thịt bê cũng như giúp thịt săn lại rồi mang đi tẩm ướp các loại gia vị bao gồm gồm sả, gừng, sa tế, dầu hạt điều… để nguyên tầm từ 5 đến 10 phút để thịt ngấm đều gia vị sau đó đem chao trên chảo dầu sôi.
Cách làm bê chao Mộc Châu
Cách làm bê chao Mộc Châu
Khi những miếng thịt bê chao thơm ngon vừa được bắc ra khỏi bếp, trên những miếng thịt bê vẫn còn đang xèo xèo mỡ, người ta đem bày thịt bê ra đĩa, thả lên phía trên mặt đĩa thịt một chút vừng rang và lá chanh đã được thái sợi làm cho món ăn này càng trở nên hấp dẫn đến khó tả. Thưởng thức từng miếng thịt nóng hổi thơm ngon, ăn kèm cùng với miếng rau chấm vào bát nước tương mang hương vị bùi bùi, cái vị dai dai đến từ miếng da bê, nhâm nhi thêm chén rượu táo mèo thì quả là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, bởi vì rượu táo mèo sẽ làm dậy lên cái hương vị đậm đà bên trong cái món ăn đặc sản của phố núi Mộc Châu này lên, Làm cho bất cứ du khách nào sau khi được nếm thử cũng sẽ không bao giờ có thể quên.

Giá của món đặc sản này tương đối phải chăng, đối với một đĩa bê chao nhỏ có mức giá giao động trong khoảng 70 ngàn cho đến 100 ngàn, đĩa lớn thì khoảng 150 ngàn cho đến 200 ngàn. Bên cạnh bê chao, đi vùng đất Mộc Châu vào những ngày mùa đông lạnh, du khách còn có thể thưởng thức rất nhiều món đặc sản hấp dẫn khác như cá suối, thắng cố, ốc đá…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *