Khám phá ẩm thực Sapa

Sapa được biết đến là một vùng đất quanh năm được sương mù che phủ. Du lịch đến với Sapa, du khách sẽ được tận hưởng thời tiết trong lành và lạnh giá. Sapa ngoài sương mù che phủ, cứ đến mùa đông là xuất hiện rơi dày đặc. Chính vì vậy, cứ đến mùa đông, lượng du khách thập phương lại đổ dồn về nơi đây, ngắm cảnh tuyết rơi, tận hưởng tiết trời Tây.

Du lịch đến với Sapa, ngoài ngắm cảnh, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon. Nếu như du khách chưa biết về đặc sản của nơi đây, dưới đây sẽ là một vài gợi ý món ăn cho du khách, khi du lịch đến với Sapa.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa, món ngon không thể bỏ qua. Để thưởng thức những xiên đồ nướng thơm ngon, du khách phải đi vào buổi tối tại các con đường của thị trấn Sapa. Khi mặt trời bắt đầu xuống núi, khói bếp của các quán nướng bắt đầu bốc lên. Du khách có thể chọn bất cứ quán nướng ven đường nào, cũng có thể thưởng thức toàn bộ những xiên nướng thơm ngon, đậm vị.

đồ nướng sapa
đồ nướng sapa

Đồ nướng nơi đây vô cùng phong phú: khoai lang nướng, ngô nướng, sắn nướng, cà tím nướng, thịt bò hoa quả nướng, trứng nướng, thịt lợn cuốn cải mèo nướng, trứng nướng, đậu phụ nướng… Tất cả các xiên que đều có giá từ 10.000 đồng, giá cả rất phải chăng. Mỗi loại xiên que lại mang đến một hương vị riêng cho du khách thưởng thức. Nếu như thịt lợn cuốn cải mèo mang đến vị ngọt xen chút nhặng đắng, trứng nướng mang vị béo béo – bùi bùi, đậu phụ nướng ngây ngậy – béo béo, măng sặt nướng giòn giòn – thanh mát…

Thịt lợn cắp nách nướng

Thịt lợn cắp nách nướng, món ăn đặc trưng của vùng đất Sapa trong sương. Lợn để làm món ăn này là giống lợn chỉ nặng từ 10 cân tới dưới 20 cân. Để thưởng thức món lợn cắp nách nướng ngon, du khách có thể thưởng thức tại các nhà của những người dân nơi đây. Vừa được thưởng thức lợn ngon, khám phá quy trình chế biến, nghe những tâm sự câu chuyện về cuộc sống của người dân nơi đây.

Lợn cắp nách quay nguyên con
Lợn cắp nách quay nguyên con

Điều làm nên đặc trưng hương vị của món ăn này chính là thịt của những chú lợn cắp nách. Lợn nhỏ và được thả đồi, thịt rất ít mỡ và thớ thịt rất săn chắc. Ngoài thịt lợn ra, không thể không kể đến gia vị. Gia vị được ướp hoàn toàn từ những nguyên liệu của núi rừng. Thịt lợn sau khi nướng xong, lớp bì bên ngoài vàng óng vô cùng giòn. Phần thịt bên trong trắng, mềm ăn vô cùng ngọt của thịt lợn không hóa chất.

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc, một loại xôi vô cùng nổi tiếng của đồng bào dân tộc nơi đây. Để có được những nồi xôi thơm ngon điều quan trọng nhất là chọn gạo. Gạo nấu xôi là gạo nếp nương được trồng trên các thửa ruộng bậc thang. Để xôi có 5 màu đặc sắc, cần phải ngâm cùng tro và một số loại cây rừng.

xôi ngũ sắc
xôi ngũ sắc

Những nồi xôi sau khi nấu xong có mùi thơm rất đặc trưng của gạo nếp nương. Khi ăn vô cùng dẻo và ngọt. Để tăng thêm hương vị, có thể chấm cùng muối vừng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *