Đặc sản của Châu Á

Du lịch một vòng Châu Á, du khách sẽ được khám phá vô vàn những cảnh đẹp. Du lịch đến với Thái Lan, du khách sẽ được khám phá những ngôi đền, chùa nổi tiếng. Trung Quốc với quảng trường Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành. Việt Nam với Hà Nội 36 phố phường, Hồ Gươm. Singapore là một quốc đảo nổi tiếng sạch đẹp. Campuchia là một đất nước với những ngôi chùa và những điệu nhảy chăm pa…. Không chỉ vậy, khi du lịch Châu Á, du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản vô cùng thơm ngon.

Nhắc đến ẩm thực Châu Á, mọi du khách sẽ nghĩ ngay đến ẩm thực của Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc. Mỗi một quốc gia lại có một phong cách ẩm thực riêng, khiến cho bao du khách đắm say. Dưới đây sẽ là một vài món ăn đặc trưng của các nước vùng Châu Á.

Vịt quay Bắc Kinh – Trung Quốc

Nhắc đến Trung Quốc, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Vạn Lý Trường Thành, còn về ẩm thực thì không thể bỏ qua món vịt quay Bắc Kinh.

Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh từ xưa kia là một món sơn hào hải vị, đây là món ăn thường xuất hiện trong các bữa ăn, yến tiếc của vua chúa. Những con vịt béo, sau khi được làm sạch sẽ được đem đi tẩm ướp cùng với gia vị đặc trưng. Cuối cùng đem quay trong dầu. Những con vịt sau khi chín, có lớp da màu bánh mật, giòn căng bóng. Thịt bên trong vừa trắng vừa thơm thoang thoảng mùi hương của ngũ vị. Khi thưởng thức vịt quay, du khách còn được thưởng thức một loại nước chấm vô cùng đặc biệt để tăng thêm hương vị của những miếng vịt quay.

Phở bò Việt Nam

Phở bò, món ăn được coi như niềm tự hào của người dân Việt Nam. Món ăn này đã được nhiều chuyên trang trên thế giới bình chọn, là 1 trong 10 món ăn ngon nhất của Thế giới.

Phở bò Việt Nam
Phở bò Việt Nam

Phở bò gây ăn tượng với du khách bởi những miếng thịt bò tươi đậm vị, những sợi phở mềm dẻo thơm ngon. Đặc biệt gây ấn tượng, đó chính là nước dùng của phở. Nước dùng phở được ninh hoàn toàn từ xương ống heo và bò. Bên cạnh đó là hoa hồi, quế, sả, hành khô, gừng… Tất cả đã tạo nên hương vị nước dùng đặc trưng của món phở bò Việt Nam.

Lẩu thái – Thái Lan

Lẩu thái, có thể nói đây là món lẩu nổi tiếng nhất của Châu Á. Món lẩu thái ăn tượng với thực khách ban đầu chính là màu sắc bắt mắt của nó. Để chế biến lẩu thái cần rất nhiều gia vị. Vì người Thái ăn rất cay, nên hương vị của những nồi lẩu cũng vô cùng cay nóng.

Lẩu Thái
Lẩu Thái

Để có được một nồi nước lẩu thơm ngon phải chuẩn bị rất nhiều gia vị: gừng, sả, ơt, lá chanh, cà chua, sa tế, đặc biệt không thể thiếu nước cốt dừa và một số gia vị khác. Nước lẩu Thái có một màu đỏ cam rất bắt mắt, hương vị vừa chua, cay, ngọt, ngậy… Tất cả đã tạo nên nồi nước dùng lẩu Thái vô cùng đặc trưng. Đi kèm với nồi nước lẩu là những loại hải sản, rau tươi vô cùng thơm ngon.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *