Du lịch Quảng Bình có gì?

Khám phá miền đất Quảng Bình, một trong những chuyến hành trình vô cùng hấp dẫn du khách đặc biệt là với giới trẻ. Nơi đây có đầy đủ các khu du lịch nghỉ dưỡng, khám phá, mạo hiểm… tất cả đều có thể tìm thấy trên mảnh đất Quảng Bình.

Nếu như du khách còn đang băn khoăn về Quảng Bình thì nên tham khảo qua bài viết này. Chắc chắn sẽ giúp cho du khách có những lựa chọn và những hiều biết hơn về vùng đất Quảng Bình vô cùng xinh đẹp này.

Quảng Bình, một tỉnh thành nằm ở phía Bắc Trung bộ của nước ta. Chính vì vậy, không khí nơi đây có phần hơi nắng nóng, nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua một địa điểm du lịch vô cùng thú vị này.

Khám phá những địa danh vô cùng nổi tiếng của Quảng Bình

Nói đến Quảng Bình, chắc chắn nhiều người cũng biết đến một địa danh vô cùng nổi tiếng đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi đây là một trong những quần thể hang động lớn nhất của thế giới. Đến với nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều cảm giác như: ngồi thuyền lênh đênh trên dòng nước, ngắm nhìn những nhũ đá được hình thành hàng triệu triệu năm…

Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Động Phong Nha – Kẻ Bàng

Biển Nhật Lệ, mùa hè mà đi biển thì vô cùng hợp lí. Những làn nước biển trong mát sẽ giúp cho du khách cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Biển Nhật Lệ nằm ngay tại trung tâm thành phố Đồng Hới bên cạnh con sông Nhật Lệ nên du khách có thể dễ dàng di chuyển đến đây. Du lịch đến Nhật Lệ du khách ngoài được tắm biển trong làn nước trong vắt thì còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được chế biến từ hải sản.

Nếu như bạn trẻ nào yêu thích những trò chơi cảm giác mạnh thì không thể bỏ qua cồn cát Quang Phú. Cồn cát Quang Phú, xung quanh toàn bộ là những đồi cát mịn. Mỗi một thời điểm trong ngày cồn cát sẽ có những màu sắc vô cùng khác nhau. Đến với nơi đây, du khách sẽ được thử cảm giác trượt từ trên đỉnh cát xuống chân đồi vô cùng sảng khoái và thú vị.

Ngoài những địa danh trên, Quảng Bình còn rất nhiều địa điểm vui chơi khác cũng vo cùng thú vị đang chờ du khách khám phá.

Ẩm thực miền đất Quảng Bình

Cháo canh Quảng Bình
cháo canh Quảng Bình

Đến với Quảng Bình, điều không thể không nhắc tới đó chính là ẩm thực của miền đất này. Các món ăn của vùng đất Quảng Bình vô cùng phong phú cả về chủng loại cũng như hương vị. Đặc biệt những món ăn của vùng đất này còn mang những cái tên khác thú vị, du khách nên khám phá. Một vài món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Bình: cháo canh, cá nghéo, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh xèo, bánh bèo, bánh bột lọc, chả ram…

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *