Khám phá ẩm thực đất Quảng Bình

Quảng Bình một miền đất tuyệt đẹp của khu vực miền Trung. Đến với Quảng Bình, du khách như chìm vào trong một bức tranh phong cảnh nên thơ, hữu tình. Nơi đây, tựa như chốn bồng lai tiên cảnh với vô vàn cảnh đẹp cũng như địa danh tuyệt đẹp. Đặc biệt trong đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Phong Nha – Kẻ Bàng là sự kết hợp hoàn hảo của trời – non – nước. Xứ Quảng không chỉ nổi tiếng với nhiều điểm du lịch, nơi đây còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. 

Ẩm thực của miền đất Quảng Bình không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đặc biệt từ tên gọi của món ăn. Một vài món ăn hấp dẫn của miền đất này: Cháo hàu, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc, khoai lang dẻo, cháo cá nghéo, cá khoai nấu chua….

Thưởng thức đặc sản cháo canh của miền đất Quảng Bình

Cháo canh, món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của miền đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, du khách nhất định phải thử một lần thưởng thức món cháo canh. Cháo canh không chỉ là một món ăn bình thường, đây còn được coi là một đặc trưng ẩm thực cửa miền đất xứ Quảng.

cháo canh Quảng Bình
cháo canh Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, chính cái sự đơn giản ấy đã nên món cháo canh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cháo canh được nấu từ bột mỳ, xương heo hầm, thịt heo văm xào, giò và các loại rau. Bột mỳ không phải nấu luôn mà phải nhào nặn rồi cắt thành từng sợi nhỏ, những sợi mỳ phải được cắt khéo léo để không bị đứt và dính. Những sợi cháo sẽ được nấu trong nước hầm xương để tạo vị ngọt đậm đà cho cháo. Thịt heo băm xào cùng với hành khô để tạo thêm mùi thơm của món ăn. Các loại rau thường được cho vào trong cháo canh: rau cải xanh, giá đỗ, hoa chuối…. Cháo canh thơm và ngon nhất là khi vừa nấu xong.

Thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển, món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của miền đất xứ Quảng. Đến với đất Quảng Bình, du khách nên thử một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon và hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng. Thịt của đẻn biển vừa thơm, ngọt, đậm đà mà còn rất dễ để chế biến thành các món ăn hấp dẫn.

đẻn biển văm
đẻn biển văm

Một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn biển, chả đẻn, đẻn biển văm ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn biển hầm thuốc bắc, đẻn biển cuốn lá lốt nướng…. các món ăn này đều là những món ăn từ đẻn biển được rất nhiều du khách yêu thích. Nếu có cơ hội du khách nên thử thưởng thức hết những món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Quảng Bình du khách có thể tham khảo thêm các chuyến đi hợp lý và thú vị tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *