Một số đặc sản du lịch biển Sầm Sơn bạn có biết không?

Không chỉ được ngắm những danh lam thắng cảnh đẹp, được hòa mình cùng biển. Quý khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản Sầm Sơn với nét ẩm thực độc đáo.

Nem chua Thanh Hóa

Thanh Hóa có lẽ nổi tiếng nhất với nem chua. Mặc dù hiện nay có khá nhiều băn khoăn về việc liệu nem chua có thực sự an toàn hay không nhưng cứ đến Thanh Hóa là người ta lại thử món ăn này như một thói quen. Ở Sầm Sơn, nem có mùi thơm đặc trưng, ăn cay, ngọt, thêm cái chua dốt ở đầu lưỡi. Ăn đúng ngày thì ngon, ngọt, cái dai đặc trưng của nem ở đây cũng không lẫn được, nếu so sánh với loại nem phổ thông thì biết.

Nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa

Rạm

Rạm cùng họ với cua nhưng con nhỏ hơn, màu vàng hơn, mai mỏng hơn. Rạm có hai cách chế biến được yêu thích nhất là nấu canh và rang với mẻ, thêm chút lá chanh. Rạm thường phổ biến ở miền Trung hơn so với miền Bắc và miền Nam.

Cháo lươn

Lươn không phải là động vật của biển nhưng du lịch Sầm Sơn mà không ăn cháo lươn thì cũng khá là thiệt thòi cho bạn. Cháo lươn Thanh Hóa tuy không phải là ngon nhất, không phải đặc sắc nhất nhưng cũng rất đáng thử. Cháo lươn ở đây giống với canh, cháo loãng, lươn mềm rất dễ ăn mà giá cũng không quá đắt.

Cháo lượn Sầm Sơn
Cháo lượn Sầm Sơn

Mực nhồi thịt

Món mực nhồi thịt là một đặc trưng rất riêng của du lịch Sầm Sơn, nhất là thưởng thức khi còn nóng sốt, vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi tỏa ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt rất đặc biệt.

Mực nhồi thịt
Mực nhồi thịt

Sò huyết

Từ sò huyết người dân nơi đây thường chế biến thành các món ăn như bò xào sò huyết, Sò huyết hấp, Sò huyết sốt me. sò huyết nướng. Món ăn này vừa thơm, vừa bùi lại vừa nhiều dinh dưỡng.

Gỏi cá Nhệch

Gỏi cá là món ăn phổ biển ở các vùng biển đảo. Gỏi cá ở đây được làm từ những con cá sống thái lát mỏng, sau đó cho thêm gia vị, rau thơm. Món ăn này rất phổ biển ở Sầm Sơn mang đặc trưng riêng của miền biển nơi đây.

Gỏi cá Nhệch Sầm Sơn
Gỏi cá Nhệch Sầm Sơn

Ngoài những đặc sản hấp dẫn này, du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn khác. Đến với du lịch biển Sầm Sơn – địa điểm du lịch hấp dẫn cả về cảnh vật, mỹ quan và giác quan luôn. Hãy ghé đến du lịch chốn đây để tận hưởng cảnh sắc và con người nơi đây nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *