Thưởng thức đặc sản Cửa Lò

Cửa Lò một trong những vùng biển vô cùng tuyệt đẹp của khu vực miền Trung. Không có quá nhiều nổi bật, biển Cửa Lò thu hút khách du lịch bởi làn nước trong xanh cùng dải cát vàng mịn trải dài. Không chỉ có vậy, con người nơi đây cũng vô cùng nồng nhiệt. Bên cạnh đó, khi đến với biển Cửa Lò du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nói đến các món ăn của vùng biển Cửa Lò, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ hải sản. Hải sản của biển Cửa Lò, không cần quảng cáo hay giới thiệu nhiều, rất nhiều du khách đã từng thưởng thức và đều trầm trồ khen ngợi. Một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản Cửa Lò: mọc cua bể, ghẹ rang me, cháo cá song, cá giò kho, tôm hấp bia….

Ghẹ rang me – Đặc sắc hương vị hải sản Cửa Lò

Ghẹ rang me có thể coi là một món ăn vô cùng hấp dẫn của miền biển Cửa Lò, đến với Cửa Lò du khách nên thử thưởng thức món ăn này. Món ăn này dù không còn mới mẻ nhưng nhờ công thức chế biến riêng đã khiến cho món ăn này trở lên mới mẻ và hấp dẫn du khách.

ghẹ rang me
ghẹ rang me

Những con ghẹ được bắt dưới biển Cửa Lò sau đó đem chiên ngập ở trong dầu. Ghẹ sau khi chiên sẽ có màu vàng vô cùng đẹp mắt cùng với đó thịt của ghẹ cũng thơm và dai hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi chiên lên ghẹ sẽ giữ được vị ngọt đậm đà của thịt ghẹ. Ghẹ tiếp theo sẽ được đem đi rang cùng với nước me. Vốn dĩ nước cốt me rất chua, chính vì vậy đầu bếp đã cho thêm chút đường, tỏi, ớt, nước mắm để tăng hương vị cho món ăn và giảm độ chua của me. Từng miếng thịt ghẹ trắng quyện chặt cùng với nước cốt me, cái vị ngọt đậm đà hòa cùng chua chua vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Mọc cua bể – món ăn ngon khó bỏ qua khi đến với biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò, một vùng biển nổi tiếng với vô vàn món ăn được chế biến từ hải sản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món mọc cua bể là sự kết hợp giữa thịt cua thơm ngon và rất nhiều các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn khác.

mọc cua bể
mọc cua bể

Từng con cau được gỡ toàn bộ thịt ra để riêng, sau đó đem trộn cùng với một vài nguyên liệu khác. Thịt heo xay nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hạt tiêu, hành, tỏi… tất cả đem trộn đều cùng với thịt cua rồi cho vào trong những chiếc mai cua. Từng chiếc mai cua đầy ắp mọc sẽ được đem đi hấp. Hấp đến khi những chiếc mai cua chín thì bỏ vào những chảo dầu để chiên. Mọc sau khi chiên xong có màu vàng rất hấp dẫn. Khi ăn, phần mọc bên ngoài hơi chút dai dai, bên trong mềm ngậy, đậm đà và vô cùng thơm.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *