3 bãi tắm nổi tiếng Cô Tô

Cô Tô, Quan Lạn 2 hòn đảo xinh đẹp thuộc huyện Quảng Ninh thu hút hàng triệu khách du lịch đến vui chơi mỗi năm. Mỗi hòn đảo có một vẻ đẹp riêng biệt, nhưng Cô Tô phần nào chiếm trọn trái tim những nhu khách hơn bởi 3 bãi tắm: Vàn Chảy, Hồng Vàn và bãi tắm Bác Hồ.

1. Vàn Chảy

Vàn Chảy nơi nổi tiếng với cát mịn như nhung
Vàn Chảy nơi nổi tiếng với cát mịn như nhung

Vàn Chảy là bãi tắm nằm ở vị trí cuối cùng của hòn đảo này, nơi nổi tiếng khắp miền Bắc với bãi cát mịn như nhung. Nếu đã đến với Cô Tô thì chẳng ai có thể bỏ qua bãi tắm này, nơi được trải mình trước trời cao trong xanh. Tuy là một bãi tắm bé nhỏ nhưng Vàn Chảy có thể nhìn thấy được cả một bầu trời rộng lớn. Vàn Chảy với những bãi cát thoải, nước nơi đây khá nông nên khá thích hợp cho trẻ nhỏ vui chơi. Nước biển nơi đây vẫn trong và xanh, những gợn sóng nhỏ đang vui đùa cùng gió biển. Nơi đây cũng là một địa điểm khá lý tưởng cho việc lưu lại những bức ảnh ý nghĩa cho chuyến vi vu khám phá Việt Nam.

2. Hồng Vàn

Hồng Vàn bờ cát rộng, nơi ngắm hoàng hôn tuyệt vời nhất
Hồng Vàn bờ cát rộng, nơi ngắm hoàng hôn tuyệt vời nhất

Hồng Vàn chỉ cách trung tâm 8km không xa như bãi tắm Vàn Chảy nên được mọi người ưu tiên đến trước. Hồng Vàn không chỉ mang vẻ đẹp của biển cả mà xung quanh còn được bao bọc bằng những thửa ruộng xanh mướt, được điểm xuyến bằng những chặng rào cây xung quanh. Nước biển nơi đây vô cùng trong xanh và tươi mát, khiến ai đã xuống đều không muốn lên. Nước biển nơi đây trong đến mức có thể nhìn thấy những viên sỏi phía dưới. Bãi cát nơi đây khá rộng nên cũng khá thích hợp cho việc chơi các trò thể thao dưới nước. Bãi tắm Hồng Vàn nơi kết hợp của 2 màu xanh, một màu của sự tinh khôi, tươi sáng, mát lạnh một màu xanh còn lại của sự sinh sôi, nảy mầm. Ngoài ra Hồng Vàn còn là nơi ngắm hòang hôn tuyệt vời nhất. Được đứng trên những bãi cát trắng , rộng được nhìn trọn vẹn bầu trời chuyển màu thật tuyệt vời. Ngoài ra bạn có thể nhặt những con ốc nhỏ bé nơi đây về làm một kỉ niệm đáng nhớ trong chuyến đi.

3. Bãi tắm Bác Hồ

Bãi tắm Bác Hồ nơi nghỉ ngơi của ngư dân và du khách
Bãi tắm Bác Hồ nơi nghỉ ngơi của ngư dân và du khách

Bãi tắm với cái tên được đặt theo vị chủ tịch nước đáng kính của chúng ta nhằm kỉ niệm ngày bác đến thăm đảo Cô Tô. Bãi tắm bác Hồ nằm ngay vị trí đầu đảo nên người dân sống nơi đây rất đông. Khác hẳn với 2 bãi tắm trên, đây là bãi tắm có người dân tắm nhiều nhất. Bãi tắm này không chỉ có khách du lịch mới tắm mà còn cả những ngư dân biển sau những ngày làm việc mệt mỏi ra nghỉ ngơi. Nhưng không vì thế mà bãi tắm Bác Hồ thua kém gì 2 bãi tắm kia, nước biển nơi đây vô cùng trong xanh với bãi cát trắng trải dài 15km. Đây là bãi tắm có chiều dài cát lớn nhất. Xung quanh bãi tắm là những con đường lát gạch đỏ do người dân xây dựng, thích hợp cho việc đi dạo hít không khí trong lành của biển cả.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *