Buổi sớm bình minh trên biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò, một trong những vùng biển vô cùng nổi tiếng của khu vực miền Trung nước ta. Nhất là đối với vùng đất Nghệ An. Biển Cửa Lò nằm cách thành phố Vinh chỉ khoảng 15 cây số đường bộ. Chính vì vậy, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến với vùng biển tuyệt đẹp này. Đến với biển Cửa Lò du khách sẽ được khám phá vô vàn điều mới mẻ.

Đặt chân đến với biển Cửa lò, chắc chắn điều đầu tiên thu hút du khách chính là không khí của nơi đây. Không khí tươi mới, mát lành khác hẳn với bầu không khí ngột ngạt của thành phố. Đến với biển Cửa Lò, du khách còn được đắm chìm trong làn nước biển xanh trong, nô đùa bên dải cát vàng mịn. Tuy nhiên, nếu muốn khám phá cuộc sống của người dân nơi đây, du khách nên thức giấc và ra biển khi tờ mờ sáng mặt trời còn chưa thức giấc. Đây sẽ là một cuộc trải nghiệm vô cùng thú vị của du khách.

Một buổi sáng sớm bình minh, khi mặt trời còn chưa thức giấc, màn đêm vẫn còn giăng kín cả bờ biển. Thời điểm này chính là thời gian khám phá rõ nét nhất cuộc sống của những người dân làng chài nơi đây. Tờ mờ sáng, tầm 4h – 5h, đi dạo trên biển, du khách sẽ được nhìn thấy hình ảnh những con thuyền cập bến. Cùng với những con thuyền đó là hình ảnh những người dân làm nghề chài lưới cùng với những giỏ đầy tôm cá.

Cửa Lò một sớm bình minh
Cửa Lò một sớm bình minh

Phía trên bờ là rất nhiều người dân buôn đang chờ đợi những con thuyền cập bến để chọn cho mình những giỏ tôm các tươi để chuẩn bị mang lên chợ để bán.

Không chỉ có hình ảnh, du khách còn có thể tận hưởng được mùi tanh của của hải sản, hương vị đặc trưng của biển. Cùng với đó là tiếng tranh cãi của những người buôn hải sản, tranh nhau để có những giò hải sản ngon nhất và rẻ nhất. Tiếng tranh cãi xen lẫn tiếng cười nói đã tạo nên bản nhạc vô cùng tuyệt vời làm bừng sáng cả bầu trời.

Dạo quanh bờ biển Cửa Lò vào sáng sớm bình minh, du khách nên nhân cơ hội chọn mua cho mình một ít hải sản tươi sống. Sau đó, đem vào các nhà hàng thuê nấu hộ. Như vậy, giá cả cũng rẻ và chất lượng hải sản cũng được đảm bảo.

Khi những chợ hải sản trên biển bắt đầu tan, cũng là lúc mặt trời lên hửng nắng sáng rực cả bầu trời, khách du lịch bắt đầu thức giấc và chuẩn bị ra biển tắm biển và tham gia những trò chơi thú vị trên bãi cát vàng trải dài mịn màng.

Cửa Lò một sớm bình minh
Cửa Lò một sớm bình minh

Nếu như có thời gian, khi đến với biển Cửa Lò du khách đừng nên bỏ lỡ giây phút đẹp nhất trong ngày của vùng biển nơi đây. Vừa được ngắm cảnh bình minh mặt trời nhô lên sau ngọn núi, vừa được khám phá cuộc sống , công việc của người dân nơi miền biển.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *