Những địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc – một cái tên không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Trung Quốc. Trung Quốc là một trong 3 cường quốc kinh tế lớn nhất của Thế giới. Nơi đây, là một đất nước vô cùng rộng lớn, với nền văn hóa cũng như lịch sử lâu đời. Cũng chính vì lịch sử lâu đời, nên nơi đây có vô vàn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có những nơi đã từng được UNESCO công nhận là kì quan thiên nhiên của Thế giới.

Vạn Lý Trường Thành

Đây chắc hẳn là các tên quen thuộc nhất, địa danh này không chỉ được công nhận là kì quan thiên nhiên của Thế giới, mà rất nhiều bộ phim cổ trang của Trung Quốc cũng lấy bối cảnh ở nơi đây. Chính vì vậy, rất nhiều du khách Việt Nam khi du lịch Trung Quốc đều muốn khám phá địa danh này.

Vạn Lý Trường Thành uy nghi tráng lệ
Vạn Lý Trường Thành uy nghi tráng lệ

Vạn Lý Trường Thành được khởi công xây dựng từ thời vua Tần Thủy Hoàng, với biết bao xương máu của người dân Trung Quốc xưa. Nơi đây, được xây dựng hoàn toàn bằng đá với chiều dài lên tới 56,000 km. Với chiều dài như vậy, du khách chỉ nên đến thăm những địa điểm tiêu biểu: Sơn Hải quan, Gia Dục quan, Nương Tử quan, Ngọc Môn quan, Biển Đầu quan, Nhạn Môn quan, Cư Dung quan.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn cổ kính
Phượng Hoàng Cổ Trấn cổ kính

Nếu như thủ đô Bắc Kinh nổi tiếng với sự sa hoa, đông đúc chật hẹp, thì Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính cùng không khí trong lành. Chỉ ngắm nhìn những bức ảnh trên mạng thôi là du khách có thể nhận ra địa điểm này xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim cổ trang. Đến đây, du khách có thể ngắm nhìn dòng sông Đà Giang lặng lẽ nước chảy êm đềm. Hay trải nghiệm đi cáp treo đến Thiên Môn Sơn và bước đi trên cây cầu kính nổi tiếng của vùng núi này. Chính vì thiết kế độc đáo này mà rất nhiều du khách không dám thử đi trên cây cầu kính này. Nhưng nếu là một du khách không sợ độ cao thì rất thích thú, bởi đứng trên cầu có thể ngắm nhìn vẻ bao la rộng lớn với những dòng sông uốn lượn và những dãy núi trùng trùng điệp điệp.

Ngũ Nhạc Danh Sơn

Vẻ đẹp hùng vĩ của Ngũ Nhạc Danh Sơn
Vẻ đẹp hùng vĩ của Ngũ Nhạc Danh Sơn

Ngũ Nhạc Danh Sơn là khu du lịch thuộc địa phận tỉnh Sơn Đông. Nơi đây gồm 5 ngọn núi linh thiêng gắn liền với những tín ngưỡng tôn giáo nổi tiếng của Trung Quốc: Hằng Sơn, Hành Sơn, Thái Sơn, Hoa Sơn, Tung Sơn. Tổng thể kiến trúc của Hằng Sơn gồm: ba chùa, bốn đền thờ, chín đình gác, bảy cung, tám động và mười hai miếu. Dãy Hành Sơn có 72 đỉnh núi lớn nhỏ, 9 ao, 9 giếng, 9 hồ, 10 hang, 15 vách, 25 thác và 38 con suối lớn nhỏ. Thái Sơn được người dân Trung Quốc coi là ngọn núi linh thiêng nhất trong 5 ngọn núi với những rừng tùng bách bao quanh những ngọn núi nhỏ hiểm trở. Hoa Sơn nổi tiếng với đỉnh Lạc Nhạn vươn tới mức 2.154m. Cuối cùng là Tung Sơn, nơi đây đã từng được 30 vị hoàng đế và khoảng 150 văn nhân đặt chân đến.

Ngoài những địa danh trên, du khách có thể đến trải nghiệm những nơi khác: Tứ đại phật sơn, quảng trường Thiên An Môn, khu thắng cảnh Cửu Trại Câu…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *