NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU LỊCH THÁI LAN

Du lịch Thái Lan 2015 giá rẻ là một trong những tour du lịch thu hút nhiều du khách nhất khu vực Đông Nam Á. Nơi đây được mọi người ưu ái dành tặng cho nhiều mỹ danh: “thiên đường du lịch”, “đất nước Chùa Vàng”,….Đến Thái Lan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống đền, chùa đồ sộ, nhiều lễ hội độc đáo và đặc biệt là thoải mái mua sắm tại những trung tâm giá rẻ sầm uất,…Dưới đây là một số điều cơ bản mà du khách cần nhớ khi đi du lịch Thái Lan.

1. Hộ chiếu

Đây có thể coi là vật bất ly thân của du khách khi đi du lịch nước ngoài chứ không riêng gì Thái Lan. Nó sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn. Tốt nhất là để hộ chiếu vào những chỗ an toàn trên người và không nên để chung cùng tiền bạc hay những loại giấy tờ mà sẽ hay phải rút ra rút vào.

2. Để đề phòng những trường hợp không hay xảy ra, du khách nên ghi sẵn số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hoặc cơ quan quản lý du lịch ở Thái Lan. 

– Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan:
+ Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330

+ Tel: 0-2251-5836-7-8

+ Fax: 0-2251-7203

+ Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th.

3. Khả năng tiếng Anh của người Thái Lan khá tốt. Trong trường hợp nếu bạn không nói được tiếng Anh có thể thử nói tiếng Việt, đôi khi họ cũng có thể hiểu luôn đó.

4. Các cửa hàng ở Thái Lan không hay nói thách nên du khách không phải lo ngại khi đi mua sắm và phải trả giá quá nhiều, trừ chợ Patpong.